Học tiếng Hàn có khó không? Cách tự học tiếng Hàn tại nhà

hoc-tieng-han-co-kho-khong

Những người mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ tự hỏi “tiếng Hàn có khó học không“, “có khó khi học tiếng hàn không”. Việc học ngôn ngữ mới luôn có khó khăn nhất định. Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc học tiếng Hàn có khó không.

Giải đáp thắc mắc học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng hàn có khó không? Có một số yếu tố sẽ xác định mức độ dễ dàng hay khó khăn trong việc tìm kiếm tiếng Hàn. Yếu tố đầu tiên là kinh nghiệm học các ngôn ngữ tượng hình và cách học ngoại ngữ của bạn. Tư duy ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc học ngôn ngữ mới.

hoc-tieng-han-co-kho-khong
Học tiếng Hàn khó hay dễ đều phụ thuộc vào tư duy ngôn ngữ của người học

Ví dụ, một người bản ngữ Nhật Bản học tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn so với một người bản ngữ tiếng Anh. Người Việt Nam từng học tiếng Trung sẽ cảm thấy học tiếng Hàn dễ. Nếu bạn chưa bao giờ học những ngôn ngữ tượng hình, việc học tiếng Hàn sẽ có phần khó khăn.

Học tiếng Hàn có khó không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn học bảng chữ cái. Ngôn ngữ Hàn Quốc có bảng chữ cái riêng (gọi là Hangeul), được phát âm theo phiên âm giống như bảng chữ cái tiếng Anh. Nó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm và có thể đọc khá nhanh và hợp lý. Khi bạn biết Hangeul, bạn có thể đọc các từ ngay lập tức, ngay cả khi bạn chưa biết nghĩa của chúng. Từ đó, bạn có thể nâng cao vốn từ vựng của mình lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, tiếng Hàn còn có các quy tắc rõ ràng về cách các câu được xây dựng và các từ được phát âm. Câu đơn giản nhất chỉ là một từ duy nhất, giúp bạn bắt đầu nói thực sự dễ dàng. Dựa trên cơ sở đó, bạn sẽ dễ dàng mở rộng kỹ năng khi học các câu phức tạp hơn.

[Shortcode code=KhanhNV.02]

[Shortcode code=KhanhNV.03]

[Shortcode code=Sofl.01]

Đối với từ vựng, nhiều từ tiếng Hàn là từ vay mượn từ các ngôn ngữ Anh, Nhật, Trung và Nga. Vì vậy, nếu bạn nói một trong những ngôn ngữ này, bạn đã có một khởi đầu thuận lợi với nền tảng từ vựng tiếng Hàn vững chắc.

hoc-tieng-han-quoc-co-kho-khong
Học bạn chữ cái giúp bạn đọc được tiếng Hàn dù không biết nghĩa của từ

Có khó khi học tiếng hàn không? Các yếu tố cần biết

Học ngôn ngữ có thể là một thách thức, nhưng nếu bạn bắt đầu có được những chiến thắng dễ dàng từ sớm, bạn sẽ sớm xây dựng được một nền tảng vững chắc.

Phát âm tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc có các quy tắc rõ ràng về cách phát âm các từ và không có âm điệu. Điều này giúp bạn dễ dàng trở thành kỹ năng phát âm tiếng Hàn khi bạn nói tiếng Hàn.

Một trong những cách tốt nhất để phát âm chuẩn tiếng Hàn là tìm hiểu Hangeul (Bảng chữ cái tiếng Hàn) càng sớm càng tốt và nắm vững các âm của từ. Nếu bạn cố gắng sử dụng tiếng Anh la tinh để phát âm các từ tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ bị nhầm lẫn vì có nhiều cách khác nhau để viết chữ La tinh Hangul. Chúng chỉ là một con số gần đúng và không hữu ích cho việc phát âm chính xác.

Sử dụng các liên kết cho các chữ cái Hangeul với các chữ cái tiếng Anh có âm tương tự sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể học Hangeul trong khoảng 60-90 phút. Đảm bảo lắng nghe phạm vi âm thanh có thể có của các chữ cái Hangeul. Các liên kết với các chữ cái tiếng Anh có thể hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng nó không phải là một đối sánh chính xác từ 1 đến 1. Ví dụ, cách phát âm của chữ Hangeul ㄹ là một loạt các âm tương tự như “L” và “R” trong tiếng Anh.

Học ngữ điệu tiếng Hàn

hoc-tieng-han-co-kho-khong
Học ngữ điệu tiếng Hàn giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn tốt

Không khó để học ngữ điệu nếu bạn chú ý đến cách nói tiếng Hàn. Tiếng Hàn không phải là một ngôn ngữ có âm sắc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý xem những âm tiết nào có điểm nhấn. Bạn có thể làm điều này bằng cách mô phỏng cách người Hàn Quốc nói một từ.

Ví dụ: nếu bạn nói một từ và họ không hiểu, thì bạn có thể lặp lại từ từ từng âm tiết. Họ sẽ nói từ để xác nhận và bạn có thể khớp ngữ điệu của họ về cách họ nói.

Một cách nhanh chóng khác là xem càng nhiều chương trình thực tế và các chương trình khác nhau càng tốt để nắm được ngữ điệu. Lắng nghe cách họ nói tiếng Hàn, lặp lại và thực hành.

Ngữ pháp tiếng hàn

Ngữ pháp cơ bản dễ học. Bạn có thể bắt đầu với một số câu cơ bản ngay khi học Hangul như động từ tiếng Hàn, hoặc cấu trúc câu chủ ngữ-tân ngữ-động từ.

Có rất nhiều loại ngữ pháp để học, và một số trong số chúng rất đa dạng về sắc thái. Học từng điểm ngữ pháp một và tập trung vào các ứng dụng phổ biến nhất của chúng.

Nói cách khác, học 20% ngữ pháp sẽ cho bạn 80% kết quả. Bạn có thể thêm vào sau đó.

tu-hoc-tieng-han-co-kho-khong
Để học tốt tiếng Hàn cần quan tâm đến ngữ pháp

[Shortcode code=KhanhNV.02]

[Shortcode code=KhanhNV.03]

[Shortcode code=Sofl.01]

Tự học tiếng hàn có khó không? Cách tự học tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn cần có kỹ năng học tập. Bạn có thể áp dụng những cách sau để việc học tiếng hàn có khó không sẽ không còn là vấn đề.

  • Sử dụng thẻ nhớ:

Những người học ngôn ngữ đều tận dụng hết khả năng của việc học từ vựng bằng thẻ ghi nhớ. Flashcards kích thích trí nhớ của bạn, làm cho kiến ​​thức mới hoạt động và ghi vào tâm trí bạn sâu sắc hơn. Tốt nhất là bạn nên tự làm thẻ từ để dễ ghi nhớ hơn.

  • Tham gia các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ:

Học tiếng hàn giao tiếp có khó không cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Để rèn luyện khả năng giao tiếp, bạn nên tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn hoặc trở thành thành viên của các cộng đồng học tập ngoại ngữ. Việc tìm bạn bè là người Hàn cũng là động lực hiệu quả để thúc đẩy cam kết học ngoại ngữ lâu dài.

  • Nghe các bài hát K-pop:

K-pop là một xu hướng âm nhạc toàn cầu với một số tên tuổi và siêu sao lớn nhất trong ngành. Nghe nhạc Hàn Quốc giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn, hiểu về văn hóa thị trường của nước này kỹ hơn.

hoc-tieng-han-quoc-co-kho-khong
Học tiếng hàn quốc có khó không phụ thuộc vào cách học
  • Xem nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc:

Đây là một cách giải trí để hòa nhập nội dung mới khi bạn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang trở nên phổ biến và việc xem nhiều phim sẽ kích thích kỹ năng nghe của bạn và giúp bạn làm quen với cách phát âm. Đảm bảo tận dụng phụ đề.

Sử dụng app học tiếng Hàn, tham khảo các kênh YouTube và các khóa học online cũng là giải pháp tốt dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Edumall.vn cung cấp các khóa học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu, giúp việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn.

[Shortcode code=KhanhNV.02]

[Shortcode code=KhanhNV.03]

[Shortcode code=Sofl.01]

Học tiếng Hàn có khó không phụ thuộc rất lớn vào ý chí và quyết tâm của bạn. Để giúp cho việc tự học dễ dàng hơn, bạn nên đăng ký các khóa học tiếng Hàn của Edumall.vn. Ngoài tiếng Hàn, Edumall.vn còn có các khóa hướng dẫn cách học tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung…

By Cody Nguyễn

Cody Nguyễn là du học sinh Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào các kỹ năng phát triển con người. Các bài viết của Cody cho siêu thị khóa học trực tuyến Edumall đã thu hút hàng triệu lượt xem và giúp cho hàng triệu học viên cải thiện kỹ năng cá nhân và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *